Sunday, 13/06/2021 - 15:54|

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC VỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ ĐẢM BẢO ATGT CHO TRẺ EM

Theo sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Lục Nam, chiều ngày 28 tháng 4 năm 2021, Trường TH Lan Mẫu tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức về phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại, bạo lực học đường và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh.

Tham gia buổi tuyên truyền, có Ban giám hiệu, giáo viên và hơn 700 học sinh trường TH Lan Mẫu.

Tại buổi tuyên truyền, các em được thầy Đỗ Mạnh Lâm - Giáo viên Trường TH Phương Sơn, tuyên truyền viên - chia sẻ, trao đổi các nội dung: Thực trạng, nguyên nhân, thủ phạm về xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường; hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường; trang bị kỹ năng nhận biết hành vi, đối tượng, nguy cơ, cách phòng tránh xâm hại tình dục và bảo vệ bản thân; nguyên nhân xảy ra đuối nước và cách phòng chống tai nạn đuối nước; kĩ năng tham gia giao thông an toàn.

Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh còn được tham gia vào các trò chơi vừa sôi động vừa có giá trị chuyển tải thông điệp cao, nhắc nhở các em nâng cao tinh thần cảnh giác và hướng dẫn các em biện pháp xử lý trong một số trường hợp cụ thể. Từ đó, các em biết cách bảo vệ bản thân trước hành vi xâm hại; có kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho mình và cho mọi người; biết tự phòng tránh tai nạn đuối nước cho bản thân.

Thầy Đỗ Mạnh Lâm - Giáo viên Trường TH Phương Sơn, tuyên truyền viên.