Sunday, 13/06/2021 - 15:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LAN MẪU - LỤC NAM - BẮC GIANG

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LAN MẪU TÍCH CỰC HỌC TRỰC TUYẾN TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Trong những ngày nghỉ phòng chống dịch, thầy trò trường TH Lan Mẫu tích cực học trực tuyến, đảm bảo chương trình của năm học 2020-2021.

          Dịch Covid 19 bùng phát trở lại đúng dịp 30/4, 1/5. Đây cũng là thời điểm các em học sinh đang chuẩn bị cho kì thi kết thúc năm học 2020-2021.

         Trước tình hình dịch phức tạp, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Sở tùy theo tình hình của từng địa phương để tổ chức sớm kì thi kết thúc năm học cho các nhà trường. Sau khi nghỉ phòng chống dịch, Trường Tiểu học Lan Mẫu vẫn tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh đảm bảo đủ kiến thức chương trình năm học 2020-2021.

          Để đạt được mục tiêu chất lượng từ mỗi bài giảng, các thầy cô nhà trường đã lựa chọn hình thức, kĩ thuật, phần mềm dạy trực tuyến phù hợp với điều kiện của học sinh. Phụ huynh và học sinh đã được làm quen với dạy học trực tuyến từ năm học trước nên việc tổ chức lớp học rất thuận lợi. Phụ huynh được các thầy cô hướng dẫn cách khai thác tài liệu, bài giảng, câu hỏi, bài tập qua Email, Zalo, Messenger, ... để sau mỗi bài giảng, học sinh có tài liệu thực hành thêm ở nhà. Do điều kiện thời gian, yếu tố tương tác nên trong một khoảng thời gian nhất định, các thầy cô chú trọng dạy đủ kiến thức trọng tâm của các môn học. Trong các buổi học, thầy cô sáng tạo dưới nhiều hình thức: trò chơi học tập, rung chuông vàng, đuổi hình bắt chữ... để kích thích hứng thú học tập của các em, từ đó lớp học trực tuyến đạt hiệu quả cao. Với những học sinh không có điều kiện tham gia lớp học, các thầy cô giao và chữa bài cho các em qua Zalo, messenger.

          Sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo của thầy cô giáo, sự ủng hộ của phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Lan Mẫu đã đem lại những bài giảng, những giờ học thú vị và bổ ích. Giờ học trực tuyến thực sự hiệu quả cho quá trình học tập của học sinh.

 

Tiết học Tập làm văn của cô trò lớp 4B trường Tiểu học Lan Mẫu.

 

Tác giả: Trường TH Lan Mẫu
Nguồn: Trường Tiểu học Lan Mẫu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 62
Năm 2021 : 601