Tuesday, 30/11/2021 - 16:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LAN MẪU - LỤC NAM - BẮC GIANG

CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Lan Mẫu có 821 học sinh, số học sinh tăng nhiều so với những năm học trước.

Tài liệu đính kèm: Tải về

         Trường Tiểu học Lan Mẫu nằm ở khu vực có nhiều phương tiện qua lại, giao thông phức tạp.  Tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học luôn là nỗi lo lắng, trăn trở của nhà trường. Bảo bảm an ninh trật tự và an toàn giao thông trước và sau khi tan học cần sự phối hợp chặt chẽ và đồng thuận từ phía nhà trường, gia đình và ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông của các em học sinh, các bậc phụ huynh học sinh.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, góp phần  giao thông cho học sinh, Trường Tiểu học Lan Mẫu phối hợp với công an xã Lan Mẫu xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Đây là mô hình nhằm giúp học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông an toàn. Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” hoạt động hiệu quả ngay từ tuần đầu của năm học, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến với phụ huynh học sinh và người dân hiểu và thực hiện nghiêm túc hơn khi tham gia giao thông.

           Để triển khai mô hình, Ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt, triển khai mô hình đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường. Khu vực cổng và đường từ cổng trường vào được kẻ vạch đường cho phụ huynh khi đưa, đón con em mình. Đầu các buổi học và giờ tan trường, cán bộ giáo viên, bảo vệ nhà trường hướng dẫn phụ huynh thực hiện đúng điểm dừng đỗ xe theo quy định; đồng thời, lực lượng công an xã Lan Mẫu phân luồng giao thông hai bên cổng trường, đảm bảo thông thoáng cho xe lưu thông trên đường.

          Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyên truyền trực tiếp về các hành vi bị cấm khi tham gia giao thông, nhắc nhở các em học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện đúng các quy định về an toàn giao thông như: đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định; không cầm ô khi điều khiển phương tiện, …

          Đây là nét đẹp văn hóa giao thông của thầy trò và phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Lan Mẫu.

Công an xã Lan Mẫu phân luồng giao thông tại cổng trường trong giờ cao điểm.

Phụ huynh học sinh thực hiện tốt an toàn giao thông khi đưa, đón con đến trường.

Tác giả: Trường TH Lan Mẫu
Nguồn: Trường Tiểu học Lan Mẫu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 11 : 129
Năm 2021 : 2.655