Tuesday, 30/11/2021 - 15:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LAN MẪU - LỤC NAM - BẮC GIANG

KHAI MẠC NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC

 

Thực hiện Kế hoạch số 25 ngày 02/10/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Lục Nam về Kế hoạch tổ chức Ngày hội “Vệ sinh trường học” năm học 2020- 2021.

 

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

DIỄN VĂN KHAI MẠC

Ngày Hội “Vệ sinh trường học năm học 2020- 2021”

 

 

 Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Thực hiện Kế hoạch số 25 ngày 02/10/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Lục Nam về Kế hoạch tổ chức Ngày hội “Vệ sinh trường học” năm học 2020- 2021.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức, thái độ đúng đắn của học sinh trong việc sử dụng, bảo quản công trình vệ sinh, bảo vệ nguồn nước trong trường học, ở gia đình và trong cộng đồng; để các em biết quan tâm, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nhiểu hơn.  

Chúng ta không thể sống trong một môi trường ô nhiễm bởi chất thải mà do chính con người chúng gây ra. Môi trường ô nhiễm thì sức khỏe con người càng giảm sút, dịch bệnh sẽ lan tràn, chúng ta sẽ phải đối mặt với bệnh tật, ốm đau dẫn đến nghèo đói; mà trẻ em sẽ là người bị ảnh hưởng đầu tiên và nhiều nhất vì các em chưa đủ sức khỏe để chống lại bệnh tật.

Đây là những hoạt động đem đến cho học sinh sân chơi bổ ích, lành mạnh; đồng thời cung cấp cho các em những kiến thức về vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; qua hoạt động giúp các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và bảo vệ nguồn nước sạch; đây là những hoạt động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn, làm cho môi trường của chúng ta ngày càng trong sạch, an toàn và đáng sống hơn.

Bởi vậy, không ai khác bản thân của mỗi chúng ta hãy cùng nhau chung tay hành động vì một môi trường trong sạch bằng những việc làm cụ thể: sử dụng nguồn nước sạch tiết kiệm; không xả, thải chất bẩn, rác thải ra môi trường; thu gom và xử lí rác thải đúng cách, góp phần tích cực vào việc xây dựng trường học an toàn, thân thiện”.

Với mục tiêu nêu trên, tôi tuyên bố khai mạc ngày hội vệ sinh trường học năm học 2020- 2021.

Trân trọng cảm ơn!

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 11 : 128
Năm 2021 : 2.654